Những cách thắt dây giày Air Force 1 độc đáo và lạ mắt nhất

Nếu là một tín đồ chân chính của sneaker, chắc hẳn bạn phải sở hữu cho mình một đôi giày huyền thoại Nike Air Force 1 của nhà Nike. Thế nhưng liệu bạn đã quan tâm và buộc dây giày đúng cách và đẹp hay chưa? Thực tế, rất nhiều người sau khi sắm đôi AF1 lại băn khoăn không biết buộc dây giày như thế nào cho hợp mốt bởi đây là phần nằm ngay vị trí “mặt tiền trung tâm” của đôi giày và sẽ khẳng định phong cách của bạn.

Cùng An Chương Shoes điểm qua những cách thắt dây giày Nike Air Force 1 đẹp nhất năm 2020 hứa hẹn sẽ làm thay đổi diện mạo cho đôi giày của bạn ngay sau đây nhé!

1. Thắt dây giày Nike AF1 ở phía mũi giày

Kiểu thắt nút dây phía mũi giày là cách buộc cực kỳ đặc biệt, đến nỗi dường như nó được sinh ra để dành cho đôi giày Nike Air Force 1 Paranoise hay còn gọi là giày hoa cúc đang nổi đình đám hiện nay.

img-2

Mục đích của cách thắt dây này là để lộ biểu tượng hoa cúc ở phía trên cùng của phần lưỡi gà, mang lại diện mạo vô cùng độc đáo và sành điệu cho đôi AF1 này. Cách xỏ này sẽ ngược hoàn toàn so với kiểu truyền thống:

-Bước 1: Xỏ dây vào hàng lỗ thứ 3 tính từ phía cổ giày theo chiều từ ngoài vào trong. Ta để trống hai hàng lỗ xỏ đầu tiên để lộ hình hoa cúc, cũng để dễ dàng hơn khi mang và tháo giày.

-Bước 2: Thực hiện kiểu xỏ dây truyền thống criss-cross, vắt chéo hai phần dây lên nhau theo thứ tự nhất định, luồn vào lỗ xỏ đối diện theo chiều từ ngoài vào trong.

-Bước 3: Tiếp tục đến lỗ xỏ cuối cùng phía mũi giày, bạn chỉ cần thắt nơ lại sao cho xinh và chắc là xong.

2. Thắt dây giày Nike AF 1 kiểu một dây

Kiểu sử dụng duy nhất 1 dây khi buộc dây giày có lẽ còn chưa được áp dụng nhiều hiện nay bởi mọi người sẽ sợ khi dùng 1 dây thì sẽ không được chắc chắn. Tuy nhiên hãy áp dụng những bước sau đây thì bạn sẽ thấy kiểu buộc này đẹp, chắc và phù hợp với Nike AF1 đến mức nào.

img-3

-Bước 1: Lấy một đầu dây, xỏ vào lỗ xỏ đầu tiên bên phải tính từ mũi giày theo chiều từ ngoài vào trong. Bạn chỉ cần xỏ vào 01 lỗ xỏ bên phải và để kéo dài ra một đoạn khoảng 3-5 cm rồi nhét vào trong giày.

-Bước 2: Lấy đầu dây còn lại, xỏ vào lỗ xỏ đầu tiên bên trái theo chiều từ trong ra ngoài. Bạn yên tâm rằng phần dây sẽ không bị lỏng lẻo đâu vì đã có phần nhét dây ở bước 1 rồi.

-Bước 3: Sử dụng phần dây dài bên trái, xỏ lên trên lỗ xỏ liền kề bên phải theo chiều từ ngoài vào trong, sau đó luồn sang bên lỗ xỏ cùng hàng bên trái theo chiều từ dưới lên trên.

-Bước 4: Thực hiện thao tác như bước 3 cho đến lỗ xỏ cuối cùng rồi nhét phần dây còn thừa vào giày là hoàn thành.

3. Thắt dây giày Nike AF 1 kiểu vắt chéo trên – dưới

Khi cách buộc đan xen Criss – Cross truyền thông và có thể áp dụng bất cứ trên loại giày nào, thì bạn có thể biến tấu đôi Nike AF1 mới lạ hơn bằng cách buộc vắt chéo trên – dưới. Cách xỏ dây giày AF1 này cũng rất đơn giản nhưng tạo nên hiệu ứng thị giác mạnh mẽ hơn, độc đáo hơn.

img-4

-Bước 1: Xỏ dây giày vào hàng lỗ xỏ đầu tiên tính từ mũi giày theo chiều từ dưới lên sao cho hai phần dây giày bằng nhau và không bị xoắn.

-Bước 2: Vắt chéo hai phần dây giày và xỏ vào lỗ xỏ đối diện liền kề theo chiều từ ngoài vào trong để tạo nút vắt chéo trên.

-Bước 3: Tiếp tục vắt chéo hai phần dây, xỏ vào lỗ xỏ đối diện liền kề, nhưng theo chiều từ trong ra ngoài để tạo nút vắt chéo ở dưới.

-Bước 4: Tiếp tục thực hiện thao tác vắt chéo trên dưới cho đến lỗ xỏ cuối cùng rồi thắt nút cố định.

4. Thắt dây giày Nike AF 1 cao cổ

Giày Nike Air Force 1 cao cổ có một điểm nhấn đặc biệt đó là phần miếng dán ở cổ giày. Điều này tạo cho phần cổ giày một hình dáng khá to, hầm hố; vì vậy, để cân bằng lại tổng thể, một kiểu buộc dây truyền thống là sự lựa chọn tốt nhất, hay nói cách khác.

Cách thắt dây giày Nike Air Force 1 cổ cao chính là kiểu criss-cross. Từ đó, đôi giày của bạn sẽ không bị rối mắt mà tinh tế và hợp mốt hơn rất nhiều.

img-5

 

Bạn đã sở hữu hết những “em” giày độc đáo trên trong tủ đồ của mình chưa? Nếu muốn làm chủ những “bé” cool ngầu này nhưng đang phân vân về giá, bạn có thể tham khảo những mẫu giày Nike AF1 1-1. Tại An Chương Shoes, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những đôi giày phiên bản 99%, sao chép nguyên kiểu dáng và đường may nhưng với mức giá phải chăng hơn.

 

AN CHƯƠNG SHOES

img-6

Chi nhánh 1: Số 666, Quang Trung, P. 11, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Chi nhánh 2: Số 113, đường Số 8, P. 11, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 093.777.9790 (ZALO)

Liên hệ hỏi Size: 034.28038.68 (ZALO)

Fanpage: Giày Thể Thao – An Chương Shoes

Website: www.anchuongshoes.vn

Trả lời