Tiêu chí lựa chọn một đôi giày Sneaker cho người “Gu Gym”

Mỗi bộ môn cần sử dụng một đôi giày thích hợp. Việc chọn sai giày không chỉ làm hiệu quả luyện tập giảm đi mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Trong tập gym cũng vậy, việc chọn cho mình một đôi giày Sneaker phù hợp là điều quan trọng mà mỗi gymer cần chú ý. Vậy bạn – những người có sở  thích tập luyện đã biết cách lựa chọn chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và những tiêu chí khi chọn một đôi giày Sneaker cho người “Gu Gym”.  

 

Vì Sao Phải Mua Giày Tập Gym?

 

Gym khác với các bộ môn khác như bóng đá, bóng rổ,… và bạn không thể mang những đôi giày dành riêng cho bộ môn khác áp dụng vào trong tập gym. Chẳng những không mang lại hiệu quả mà đôi khi còn mang đến tác dụng ngược.

 

Giày được thiết kế cho tập luyện sẽ giúp đôi chân bạn trở nên linh hoạt hơn. Bạn sẽ hoàn thành tốt các bài tập và đạt được mục tiêu mình đề ra nhanh chóng. 

 

Tiêu chí để chọn một đôi giày tập gym phù hợp

1. Chọn giày đúng kích cỡ của đôi chân

 

Không chỉ riêng tập gym mà đối với bất cứ môn thể thao nào thì đây luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Một đôi giày có kích thước vừa chân sẽ mang đến sự thoải mái và giúp nâng cao hiệu quả khi luyện tập.

2. Chọn giày phù hợp với các hoạt động tập luyện khác nhau

 

Trong quá trình tập gym, bạn không thể chỉ mãi chăm chăm vào một bài tập mà có thể phối hợp nhiều bài tập lại với nhau. Trong trường hợp này, việc chọn một đôi giày đa năng sẽ là ưu tiên hàng đầu đối với bạn. Tuy nhiên, thật khó để tìm được đôi giày như thế, mặc dù vẫn có nhưng không dễ dàng. Trường hợp không tìm thấy, bạn nên chuẩn bị cho mình vài đôi cho những bài tập khác nhau. Một gợi ý nhỏ, bạn có thể dùng giày chạy bộ nếu bạn dành nhiều thời gian trên máy chạy bộ.

3. Trọng lượng giày

Trọng lượng cũng là điểm bạn cần quan tâm khi lựa chọn giày cho phòng tập. Bạn nên chọn giày có khối lượng trung bình, tức không quá nặng cũng không quá nhẹ. Một đôi giày quá nặng sẽ gây khó khăn khi di chuyển, mất sự linh hoạt trong các bài tập. Quá nhẹ sẽ khiến đế giày khó bám vững được xuống bề mặt sàn, không đảm bảo an toàn cho người tập.

4. Độ ma sát giày phải cao

Trong quá trình luyện tập, phải di chuyển liên tục, nguy cơ trơn trượt dẫn đến chấn thương là khá cao. Để hạn chế thấp nhất rủi ro, bạn nên chọn giày tập có đế làm bằng cao su, nhiều vân để tăng độ bám. Tránh mua các sản phẩm giày có đế bằng nhựa vì độ ma sát không cao, rất dễ trượt té trong lúc tập.

5. Nên chú trọng đến tính năng thiết kế

 

Mỗi loại giày sẽ được thiết kế với chất liệu và kiểu dáng khác nhau để phù hợp cho từng bộ môn.Bạn cần phân biệt được giày nào sẽ giày cho bộ môn đó. Tránh phải mua những đôi giày không cần thiết, vừa mất tiền lại không sử dụng được. 

Trả lời