Trà sữa nướng đất nung Vân Nam tại Sài Gòn

Trà sữa Vân Nam – Thức uống thơm ngon, lạ miệng từ vùng đất Trung Hoa

Khi món trà chanh giã tay Quảng Đông vẫn chưa giảm nhiệt, một trào lưu mới của mùa đông đã bắt đầu trỗi dậy – đó chính là món trà sữa nướng đất nung Vân Nam. Trà sữa nướng Vân Nam là một thức uống mới nổi trong thời gian gần đây và nhanh chóng trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Trà sữa nướng Vân Nam có nguồn gốc từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, được làm từ trà Phổ Nhĩ, sữa tươi và đường. Điểm đặc biệt của món trà sữa này là được nấu trên nồi đất, tạo nên hương thơm đặc trưng và vị chát nhẹ của trà kết hợp với vị ngọt béo của sữa. Cách pha chế của thức uống này sử dụng ấm đất nung, tạo ra sự tò mò và thích thú. Hiện nay, xu hướng trà sữa đất nung đã chính thức xuất hiện tại Sài Gòn, thu hút đông đảo người trẻ thử nghiệm và nhận được đánh giá tích cực về hương vị.

img-2

Món trà sữa này được làm từ các nguyên liệu chính là trà đen, sữa đặc, nước đường và topping. Ngoài ra còn có các loại thảo mộc: táo tàu, kỷ tử, hoa cúc, hoa hồng…rất tốt cho sức khỏe.  Sau đó được nướng trên bếp than hồng. Trà sữa nướng có hương vị thơm ngon, béo ngậy, đặc biệt là lớp caramen cháy xém bên trên. Trà đen Vân Nam có hương vị đậm đà, thơm ngon, kết hợp với sữa đặc ngọt ngào, tạo nên một thức uống vô cùng hấp dẫn.

img-3

Trà sữa nướng Vân Nam có thể được thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích của mỗi người. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị trà đậm đà, thơm nồng hòa quyện với vị sữa béo ngậy và hương thơm thoang thoảng của đường cháy. Tất cả tạo nên một hương vị độc đáo và khó quên.

img-4

Trà sữa nướng Vân Nam tại Sài Gòn

1.Trà chanh Bánh Cháng

Địa chỉ: 6/20-20A Đường số 3, Cư xá Lữ Gia, Quận 11

2. Marie Cafe

Địa chỉ: 168/40 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Q Bình Thạnh

3. Fox Tea

Địa chỉ: 202 Đường số 8, F11, Gò Vấp

Trả lời